banner

Thượng tướng Bế Xuân Trường kiểm tra Dự án 45 và Nhà máy Z756

QĐND Online - Chiều 16-11, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến kiểm tra Dự án 45 (Tổng cục Kỹ thuật) và Nhà máy Z756 (Binh chủng Công Binh).

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tham quan, kiểm tra các phân xưởng, xí nghiệp và công trình xây dựng của các đơn vị; nghe lãnh đạo Nhà máy Z756 và Ban Quản lý Dự án 45 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, tình hình triển khai các dự án thành phần và kiến nghị những vấn đề vướng mắc cần tháo gỡ… Trong đó, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp quốc phòng Long Bình đã tổ chức thi công xong các hạng mục công trình còn lại của dự án, như: Hồ thử, trạm xử lý nước ngầm, trạm xử lý nước thải, hệ thống cấp nước sạch; hoàn thiện các gói thầu đã hoàn thành để nghiệm thu và quyết toán… Dự án đầu tư xây dựng nhà ở quốc phòng Long Bình đã thi công cơ bản hoàn thành phần hạ tầng, khu nhà A và đã bố trí ở cho cán bộ, công nhân nhà máy Z756 và Xí nghiệp Z751… Dự án di chuyển và đầu tư xây dựng Xí nghiệp Liên hợp Z751 đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhiều công trình đạt chất lượng tốt.

Thượng tướng Bế Xuân Trường nghe giới thiệu công nghệ mới tại Nhà máy Z756. 

 

Đối với Nhà máy Z756, báo cáo của Bộ tư lệnh Công Binh cho biết: Năm 2016, Bộ tư lệnh Công Binh đã nghiệm thu và bàn giao toàn bộ các hạng mục công trình xây dựng cho Nhà máy Z756. Năm 2017, chủ đầu tư tiếp tục đôn đốc các nhà thầu thực hiện công tác bảo dưỡng các hạng mục công trình trong thời hạn bảo hành. Đến nay, các công trình đang sử dụng đều đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của Nhà máy Z756…

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, bước đầu các dự án đạt chất lượng tốt. Trong thời gian tới, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan chuyên môn của Bộ Quốc phòng để thực hiện các dự án đúng quy trình, tuân thủ pháp luật, bảo đảm chất lượng, tiến độ thi công. Quá trình thực hiện dự án cần duy trì nghiêm kỷ luật, bảo đảm đầy đủ các quy định về an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ trong quá trình sản xuất, động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin, ảnh: HOÀNG THÀNH