banner

Bộ Tham mưu, Binh chủng Công binh đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Ngày 13-1, Bộ Tham mưu (BTM), Binh chủng Công binh (BCCB) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (15-1-1948/15-1-2018) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống và những thành tích vẻ vang của BTM trong suốt 70 năm qua. BTM là cơ quan tham mưu, hiệp đồng, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ quân sự của binh chủng, được hình thành và phát triển cùng với sự lớn mạnh của BCCB anh hùng. Qua từng thời kỳ, với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, BTM luôn là cơ quan tham mưu, chỉ đạo, hiệp đồng; giúp Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BCCB trong chỉ huy, chỉ đạo đối với lực lượng công binh toàn quân. Trong suốt 70 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành và phát triển, cán bộ, chiến sĩ BTM luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, nêu cao tinh thần quyết tâm vượt qua gian khổ, sáng tạo, dũng cảm, kiên cường, bám sát chức năng, nhiệm vụ quân đội và binh chủng để thực hiện tốt việc tham mưu, chỉ đạo, hiệp đồng các nhiệm vụ của Bộ đội Công binh, góp phần vào thắng lợi to lớn của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ Tham mưu, Binh chủng Công binh đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
Bộ Tham mưu, Binh chủng Công binh đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Trong quá trình xây dựng, phát triển, BTM đã luôn coi trọng xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tập trung giáo dục, bồi dưỡng nâng cao trình độ, phẩm chất đạo đức của cán bộ, chiến sĩ; thường xuyên quan tâm xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, có sức chiến đấu cao. BTM đã xây dựng được đội ngũ cán bộ ưu tú, có nhiều đồng chí đã phát triển thành các cán bộ cấp cao, cán bộ chủ trì trong binh chủng và quân đội. Với những công lao và thành tích xuất sắc đạt được, Bộ Tham mưu đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, BTM vinh dự được đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm sau khi trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho BTM, Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Tư lệnh BCCB yêu cầu: BTM quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng; nhiệm vụ của quân đội và binh chủng, tiếp tục đổi mới tác phong, phương pháp công tác; nâng cao chất lượng tham mưu, chỉ đạo, hiệp đồng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Thường xuyên làm tốt công tác tham mưu giúp Đảng ủy, Bộ Tư lệnh lãnh đạo, chỉ đạo toàn binh chủng nâng cao khả năng SSCĐ, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm truyền thống "Mở đường thắng lợi" của Bộ đội Công binh trong tình hình mới...

Tin, ảnh: VŨ DÂN – NGUYỄN NGỌC